Sự thật thú vị về các giống mèo mà bạn chưa biết

Mọi người thường biết đến loài mèo với đặc điểm dễ thương và tinh nghịch. Ít ai tìm hiểu sâu xa về nguồn gốc của loài mèo cũng các đặc tính vốn có của chúng. Để hiểu được chúng hơn, bạn có thể tìm hiểu các sự thật thú vị của các giống mèo.

Nguồn gốc cổ xưa của các giống mèo

Mèo chính là một loài động vật có vú cổ xưa nhất, là một trong số các thành viên thuộc họ Felidea. Dù là mèo hoang dã hay mèo nhà thì đều có những đặc tính mà duy nhất chúng mới có.

Khám phá đặc điểm thú vị của loài mèo

Mèo là loài ăn thịt và chúng cần ít nhất 30% protein trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bên cạnh đó rau hoặc ngũ cốc là loại thực phẩm không thể thay thế trong khẩu phần ăn của loài mèo, bạn chỉ nên cho chúng ăn thêm hoặc thay đổi khẩu phần chứ không nên cho chúng ăn hoàn toàn thay thịt.

thức ăn dinh dưỡng cho loài mèo

Khẩu phần ăn phù hợp với loài mèo

Bộ hàm của mèo rất khỏe, răng sắc nhọn và móng có thể co lại khi không sử dụng. Mắt mèo được sinh ra để giúp mèo săn bắt trong bóng tối.

Chúng có bộ lông hai lớp, một lớp lông tơ và một lớp lông dày ở bên ngoài. Cơ thể mèo có khoảng 130.000 sợi lông, đó chính là biện pháp giảm thiểu số lượng lông mèo rụng trong nhà là quét dọn hàng ngày và hút bụi thường xuyên.

Bởi tập tính tự nhiên của loài mèo, mà thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp nhứng món quà bất ngờ như chim, chuột hoặc các loài gặm nhấm khác ở trong nhà. Tương tự như cách huấn luyện chó ngoan, bạn cần áp dụng phương pháp  đó trên các loài mèo.

Mèo và chó đều bị mù màu, tuy nhiên mèo có thể thấy được màu đỏ, xanh lá cây và xanh da trời.

Mèo có thể tiếp cận với độ cao lớn

Mèo là loài động vật đầu tiên vào vũ trụ và quay trở về Trái Đất an toàn. Điều này chứng tỏ rằng chúng có độ bền và sức dẻo dai rất tốt. Chúng có thể nhảy từ trên chiếc kệ cao phía trên tủ lạnh hoặc trên một cành cây xuống mà không ảnh hưởng nặng đến sức khỏe của loài mèo. Một số loài mèo có cú nhảy gấp 5 lần chiều cao của nó.

mèo có khả năng bật rất cao

Khả năng bật cao tuyệt vời của loài mèo

Mèo rất thích ngủ nướng

Mèo có thể ngủ hai phần ba thời gian của một ngày, nghĩa là trung bình  một con mèo 9 tuổi có thể ngủ mất 6 năm trong suốt cuộc đời.

Mèo lười thích ngủ nướng

Chú mèo lười thích ngủ nướng

Mèo có cảm xúc giống con người

Chất xám của loài mèo có một số đặc điểm tương đồng với bộ não của con người. Theo nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng những cảm xúc  của loài mèo không khác con người, như hạnh phúc, kích động, tinh nghịch, buồn rầu và tức giận.

Tâm lí loài mèo

Mèo cũng tương tư như con người

Vết thương do mèo cắn vô cùng nguy hiểm

Vết cắn từ một con mèo có khả năng gây độc hại và nguy hiểm cho con người. Bởi mèo là loại ăn thịt, đặc biệt chúng rất thích ăn thịt sống, vì vậy mà răng của chúng có rất nhiều loại vi khuẩn độc hại. Khi bị mèo cắn, vết thương của bạn rất dễ bị nhiễm khuẩn. Đó cũng là lí do mà bạn cần phải đến bác sĩ khám ngay khi bị mèo cắn

vết thương do bị mèo cắn

Vết mèo cắn vô cùng nguy hiểm cho con người

Mèo có thể tự tìm đường về nhà

Dù bị lạc đường, cách nhà rất xa những những chú mèo vẫn có thể tự tìm đường về. Các chuyên gia cho rằng, mèo có được khả năng này là do góc độ ánh sáng Mặt Trời, từ trường Trái đất hoặc khả năng khác gọi là  “di chuyển PSI” mà loài mèo có thể cảm nhận được.

Những thông tin bổ ích trên đây đã phần nào thỏa mãn được sự tò mò về các đặc tính thú vị của các loài mèo cũng như cách đảm bảo sức khỏe loài mèo trong bạn. Nếu như muốn tìm hiểu thêm các loại thú cưng cũng như cách chăm sóc thú cưng, hãy liên hệ ngay tới abbeyvet.net nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *