Những điều cần biết về các giống chó cảnh

Chó là loài động vật vô cùng thông minh và trung thành. Vì vậy mà chúng luôn được chọn làm thú cưng của nhiều người, đặc biệt là các giống chó cảnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu biết tất tần tật về đặc điểm, tính cách cũng như tập tính của các giống chó cảnh hiện nay trên thị trường.

Giống chó Nhật Xù

Chó Nhật xù là một trong những giống chó cổ xưa nhất của Nhật Bản còn tồn tại đến ngày nay

Đặc điểm giúp dễ nhận biết nhất của giống chó Nhật Xù là chúng có bộ lông dài. Gọi là xù nhưng lông chúng rất mượt, nếu không cắt tỉa thường xuyên, khi trưởng thành lông có thể dài chạm đất. Lông có hai khoang màu rõ rệt, phổ biến nhất là khoang đen – trắng, hiếm hơn thì có vàng lửa – trắng.

Nhật Xù thuộc loại chó nhỏ có chiều dài khoảng 25 – 30cm, khi trưởng thành nặng khoảng 2.5 – 4kg

Hình ảnh chú chó Nhật xù đáng yêu

Giống chó Nhật Xù đáng yêu

Nhật Xù thể hiện đầy đủ các phẩm chất của giống chó quý tộc, ưa sạch sẽ, luôn tự chăm chút bộ lông của mình rất cẩn thận, ít chạy nhảy để nghịch bẩn. Chúng có xu hướng rất vui vẻ với chủ nhưng thường không hòa đồng với những chú chó khác. Đặc biệt, giống chó này rất chảnh, người lạ rất khó tiếp cận và bế chúng mà không bị phản ứng.

Bạn cần cứng rắn, chánh chiều chuộng chúng, vì chúng sẽ rất dễ trảnh, phản ứng lại khi các yêu cầu không được đáp ứng. Và cần lưu ý thêm kỹ thuật chăm sóc chó đúng cách.

Giống chó American Indian

Là giống chó có nguồn gốc từ 3000 năm trước trên lục địa Bắc và Nam Mỹ, thuộc nhóm chăn đoàn gia súc, có kích thước trung bình và thân hình thon thả, mõm giống sói, tai dài và dựng đứng, rất linh hoạt với mọi phương hướng và luôn hướng ra phía trước. Đuôi xù thường buông xõng nhưng bị cong lên ở phần cuối, thường dựng đứng hoặc duỗi thẳng khi đang chạy. Đầu cân đối với thân mình, da đầu hơi lồi lên ở phần giữa đôi tai. Mắt giống chó này có màu vàng hoặc xanh sáng quắc như hổ phách, trông rất lạnh lùng. Chúng chỉ có răng nanh, phần lưng thẳng và dài hơn đuôi một chút.

Chiêm ngưỡng hình ảnh chú chó american indian

Chiêm ngưỡng hình dáng thon thả của chó American Indian

Giống chó American Indian này đặc biệt thông minh và luôn thể hiện bản năng tự nhiên là có ý thức về chủ quyền. Luôn trung thành với gia chủ, không bao giờ tỏ ra dữ dằn, nhưng vẫn luôn cảnh giác đối với người lạ. Có khả năng linh hoạt và thích nghi với mọi điều kiện môi trường, thích hợp để trông nhà

Giống chó Pitbull

Là dòng chó dữ sở hữu một thân hình to khỏe, đặc tính mạnh mẽ, chúng như những chiến binh giúp chiến đấu và bảo vệ chủ nhân.

Thuộc loại chó trung bình có chiều cao từ 45- 55 cm, cân nặng khoảng 18-20kg. Đầu to tròn, nổi thành 2 tảng rõ rệt, mõm ngắn nhưng hàm răng lại rất khỏe. Ngoài ra, Pitbull còn có một khung xương vững chắc, cơ bắp từ đầu đến chân vai vạm vỡ như một lực sĩ. Đôi tay nhỏ luôn vểnh lên để nghe ngóng, cùng với một đôi mắt dữ tợn, bộ lông thô và cứng chính là điểm khác biệt so với các dòng chó khác.

Chiến binh Pitbull dũng mãnh

Hình ảnh của chiến binh Pitbull

Pitbull vô cùng dữ tợn và hiếu chiến, chúng có khả năng tự vệ và tinh thần cảnh giác cao độ. Cũng bởi tính cách hoang dại này mà chúng không biết sợ hãi và không chịu khuất phục trước bất kì con vật nào. Tuy nhiên, Pitbull lại có đức tính rất tốt đó là lòng trung thành với chủ nhân, vì vậy để chọn nuôi Pitbull nên lưu ý tìm hiểu các đặc tính của chúng và nuôi đúng với mục đích sử dụng.

Hãy thường xuyền ghé thăm Abbeyvet.net để có được những kiến thức bổ ích vềcách chọn và chăm sóc chó cưng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *